บันทึกการเลี้ยงปลาประจำวันที่ 18 - 24 ธันวาคมโอปอรินโย่
ฉันเคยได้ยินข่าวลือว่า ถ้าเราเลี้ยงปลาตัวหนึ่งไปนานๆวันหนึ่งมันจะโตขึ้นกลายเป็นปลามงกุฎที่สวยงาม โอปอรินโย่เป็นปลาที่อายุมากที่สุดในตู้ของฉัน นับตั้งแต่วันที่ฉันซื้อมันมามันก็มีอายุได้ 1 เดือนแล้ว แต่มันก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะมีมงกุฎโผล่ขึ้นมาตรงไหนเลย แต่อย่างไรก็ตามฉันก็ยังจะเลี้ยงมันต่อไป

พี่โปโป้
พี่โปโป้เป็น...เอ่อ.. หม้อ? ฉันก็ไม่รู้ว่าหม้อมาอยู่ในตู้ปลาได้ยังไง แต่ฉันก็ซื้อมันเขาเลี้ยง นี่ก็เพราะความน่ารักของเขานั่นล่ะ ดูปากที่ดูเหมือนจะร้อง"นิ้ว~"อยู่ตลอดเวลานั่นสิ นั่นล่ะที่ทำให้ฉันใจอ่อนทุกที

กิ
กิ วันนี้เธอก็ยังเหมือนเดิม อวดสีสวยสดที่แทบจะไม่เคยซ้ำอยู่ตลอดเวลา นี่ถ้าไม่นับความลุกลี้ลุกลนของเธอกับนิสัยส่วนตัวที่ชอบตะโกนเสียงดังเวลาจะกินอาหารล่ะก็ เพื่อนๆฉันคงจะชอบเธอมากกว่านี้แน่ แต่เอาเถอะ เพราะนี่ล่ะทำให้เป็นตัวเธอล่ะ

แอ๊นต์
แอ๊นต์ผู้ใจดี วันนี้เธอก็ยังแบ่งอาหารให้เพื่อนๆกินเหมือนเช่นทุกวัน ฉันไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมเธอถึงเลือกกินแต่อาหารพื้นๆธรรมดาๆ แต่กลับแบ่งอาหารหายาก ราคาแพง อย่างพวกไก่ทอด,ไอศกรีม,สะเก็วดาวให้พวกปลาหัวสูงเรื่องมากพวกนั้นได้

พี่พัทอ๋วง
พี่พัทนอกจากจะสวยพอๆกับกิแล้ว เธอยังไม่เคยกินพวกลูกปลาที่ฉันซื้อมาใหม่ ฉลาดใช่ไหมละ ยังมีอีกนะ เวลาที่ครึ้มอกครึ้มใจเธอยังร้องเพลงให้ทุกคนฟังอีกด้วย เพลงของเธอต้องจัดว่ายอดเลยทีเดียว อ๋วงเองก็ชอบร้องเพลงเช่นเดียวกัน ฉันเองคิดว่ามันคงเลียนแบบมาจากพี่พัทนั่นล่ะ

เจียนติ๊ก
เจียน ถึงวันนี้เธอก็ยังไม่โตขึ้นเลย ฉันสงสัยจังว่าเป็นเพราะอะไร ทีแรกฉันคิดว่าเป็นเพราะอาหารที่เธอกิน(ก็แหม มันไม่สมกับรูปร่างของเธอเลยนี่หน่า ถึงขนาดว่ากินทีไรเธอยังต้องเรอเสียงดังออกมาทุกที) แต่ก็ไม่ใช่ เพราะติ๊กที่ซื้อมาทีหลังและกินอาหารแบบเดียวกับเธอก็โตมากแล้ว ฉันคิดว่าบางทีฉันน่าจะพาเธอไปให้หมอดูซักหน่อย

พี่กิจ
พี่กิจที่ไม่มีวันโตไปกว่านี้แม้จะพยายามขุนแค่ไหน เขาอาจจะดูน่ากลัว แต่ที่จริงเขาตลกทีเดียว ก็ดูสิ ใครจะไปคิดว่าอยู่ๆจู่ๆหน้าตาอย่างเขาจะร้องเพลงออกมาอย่างนั้นน่ะ

พีท
พีท นี่ล่ะนายเรื่องมาก พีทไม่ชอบกินอาหารแบบที่ใครๆเขากินกัน มันกินแต่ไอศกรีมเท่านั้น ลองคิดดูสิ มันกินอยู่อย่างเดียวไม่ยอมแตะอาหารอย่างอื่นเลย บางครั้งเมื่อฉันไม่อยู่บ้าน มันจึงต้องทนหิวอยู่อย่างนั้นทั้งวัน นี่ยังโชคดีนะที่มีแอนต์ที่ใจดีคอยให้อาหารคนอย่างมันอยู่บ้าง

แป้งพี่แบงค์
วันก่อนแป้งออกลูกออกมา ฉันดีใจมากจริงๆ ฉันตั้งชื่อเขาว่าพี่แบงค์ เขามีนิสัยถอดแบบเธอไม่ผิดเพี้ยน --กินทุกอย่างที่ขวางหน้าและชอบเดินสวนทางกับชาวบ้าน ฉันหวังว่าซํกวันเขาจะเลิกทำและอยู่ห่างเธอซะบ้าง เป็นเด็กติดแม่อยู่แบบนี้ดูไม่เข้าท่าเลย

แก้ว
แก้ว(บางทีฉันก็เรียกเขาว่าคอฟฟี่เมต)จอมเรื่องมากอีกหนึ่ง รายนี้กินแต่พิซซ่าเท่านั้น ฉันอ่อนใจจะว่าแล้วล่ะ อย่างน้อยก็ดีกว่าที่เขาจะไปกินพวกลูกปลาตัวอื่นแล้วกัน

พี่ตุ้ยพี่สิน
ก็เหมือนกับพี่สิน พี่ตุ้ยถูกเข้าใจผิดบ่อยๆ ว่าเป็นพวกเอเลี่ยนแมวขโมยที่ชอบแอบมากินปลาในตู้ปลาของใครต่อใคร ฉันเองก็เคยคิดอย่างนั้น แต่อันที่จริงแล้วดูเหมือนว่าการเลี้ยงดูมีผลมากจริงๆ พี่ตุ้ยเป็นคนดีมาก อย่าว่าแต่กินเลย เขาไม่คิดร้ายใครเลยด้วยกระมัง ขนาดปกติเขายังถอยหลังเลี่ยงทางให้คนอื่นอยู่ตลอดเลยเทียว แต่พี่สินนี่จะติดเอาแต่ใจตัวเองไปหน่อย เพราะอย่างเดียวที่เขายอมกินก็คือไก่ทอด

พี่มิ้งค์ก้อง
พี่มิ้งค์ออกจะขี้อายไปซักหน่อย เพราะเธอชอบจะซ่อนตัวอยู่ตลอดเวลา จะออกมาก็เฉพาะตอนหิวแล้วเท่านั้นแหล่ะ ก้องเองดูเผินๆก็เหมือนจะเป็นแบบนั้น แต่ฉันคิดว่าเขาเหมือนจะเรียกร้องความสนใจมากกว่า เพราะบางทีอยู่ๆจู่ๆเขาก็ร้องเพลงออกมาซะอย่างนั้น

ปอนด์พี่กอล์ฟ
ปอนด์เป็นปลาที่ตัวใหญ่ที่สุดในตู้แล้วล่ะมั้ง โดยรวมๆก็ไม่มีอะไรนะ เขาดูธรรมดา แต่บางทีเขาก็ดูหงอยๆ ไม่รู้สิ ฉันเพิ่งซื้อเขามา ก็เหมือนๆกับพี่กอล์ฟ แต่อย่างน้อยรายหลังนี่ฉันก็รู้อย่างนึงละว่าเขาชอบกินไก่ทอดละ


พี่พัทร้องเพลงอีกแล้ว~

เอเลี่ยนบุกมาแล้ว! ปกป้องทุกคนให้ได้นะ!!

ในที่สุดเอเลี่ยนก็พ่ายแพ้ไป ไชโยไชโย~- ชื่อและบุคลิกทั้งหมดอ้างอิงจากบุคคลที่มีอยู่จริง
- สำนวนภาษาแบบนี้สนุกดีเหมือนกันนะ ดูกระแดะแบบผู้ดีโบราณดี
- เพราะงั้นสำหรับคนที่หลงเข้ามา อย่าคิดว่าเจ้าของบลอกเป็นหญิงเชียว
- ขอบคุณ Insaniquarium, Bigfish Games, Flying Bear, Popcap Games สำหรับไอเดียความเพ้อเจ้อครั้งนี้
- โปรเจคเหนื่อยว่ะ.... =[]=

Comment

Comment:

Tweet

อยากเร่นT^T

#6 By รักออย (171.5.223.48|171.5.223.48) on 2015-03-28 20:17

WHAT LANGUAGE IS THIS, AND HOW DO I TRANSLATE IT?!embarrassed

#5 By (69.248.1.85) on 2009-07-05 21:54

ใช้สิทธิ์พาดพิงได้ม่ะนิ

#4 By SICOLA (161.246.1.36 /161.246.6.142) on 2007-05-08 17:36

เล่นมั่งเดะ

#3 By 609 on 2007-01-20 01:08

จุด จุด จุด

ปล. ใครสอนให้แกใช้ภาษา The Sims แบบนี้ฟะ

#2 By ZiiT (124.121.159.215) on 2006-12-30 20:18

-------*---------------------------
พี่ฟอร์ดทำโปรเจคเหนื่อยไปรึเปล่าเนี่ย~~
เกิดอะไรขึ้น
อ่านๆไปนี่ดูพี่ฟอร์ดจะเพ้อเจ้อเข้าทุกวันนะ 555++

#1 By 【☆ EvE ♥ Kazunari ☆】 on 2006-12-28 23:10